Axie Infinity là gì? Cách chơi Axie Infinity kiếm tiền từ A đến Z

0
1952
Axie Infinity là gì? Cách chơi Axie Infinity kiếm tiền
5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây cái tên Axie Infinity đã và đang tạo nên một cơn sốt thực sự trong cộng đồng. Không chỉ là một tựa game của người Việt với giá trị vốn hóa hàng tỷ USD, Axie Infinity còn đang giúp nhiều người đổi đời với mức thu nhập cả chục triệu đồng mỗi tháng. Vậy rốt cuộc Axie Infinity là gì? Và cách chơi cũng như kiếm tiền từ tựa game này như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một game NFT (game được xây dựng và phát triển trên blockchain). Đây là một tựa game nuôi thú ảo chiến đấu, lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng của Nintendo. Bạn sẽ vào vai một người sưu tầm thú cưng, chăm sóc và xây dựng cho mình một đội hình mạnh nhất để chiến đấu với những người chơi khác.

Game hoạt động trên nền tảng Ethereum và sử dụng 2 loại tiền điện tử mang tên AXS (viết tắt của Axie Infinity Shards) và SLP (viết tắt của Smooth Love Potion) để giao dịch. Những vật phẩm, tiền tệ trong Axie Infinity có thể được bán với giá trị rất cao. Theo thống kê trung bình một người chơi Axie Infinity có thể kiếm được khoảng 30 triệu mỗi tháng.

Và hiện tại, Axie Infinity vẫn đang là bộ sưu tập NFT có giá trị lớn nhất theo dữ liệu từ DappRadar (tính đến tháng 8 năm 2021)

Người sáng lập ra Axie Infinity là ai?

Axie Infinity được sáng lập và phát triển bởi công ty game Sky Mavis, do CEO Nguyễn Thành Trung điều hành. Một điều mà không phải ai cũng biết đó là 90% thành viên của Sky Mavis đều là người Việt Nam. Vậy nên chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng Axie Infinity là game của người Việt.

Sky Mavis có trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân sự khoảng 40 người. 3 nhà sáng lập là: CEO – Nguyễn Thành Trung, COO – Aleksander Leonard Larsen, và trưởng bộ phận phát triển – Jeffrey Zirlin. Ngoài ra Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt.

Đội ngũ của Sky Mavis

Axie Infinity ra đời năm nào?

Axie Infinity ra đời vào năm 2018 với mục tiêu ban đầu là để mọi người có thể nhận được những lợi ích của blockchain và crypto thông qua game.

Với mục tiêu như vậy nên đội ngũ phát triển tập trung chính vào xây dựng nội dung, lối chơi và chất lượng cho game, chứ không đẩy mạnh truyền thông. Đây cũng là lý do giải thích tại sao Axie Infinity ra đời từ năm 2018 nhưng phải đến tận năm 2021 trò chơi này mới thực sự bùng nổ và trở thành cơn sốt toàn cầu. Qua đó cũng khẳng định chất lượng của trò chơi.

Đánh giá game Axie Infinity

Không có nhiều tựa game được đài truyền hình Việt Nam VTV đưa tin và khen ngợi. Việc Axie Infinity được VTV đưa tin đã chứng tỏ sức lan tỏa cũng như tầm ảnh hưởng của tựa game này lớn như thế nào.

Không chỉ trong nước, Axie Infinity còn được đánh giá rất cao bởi các ông lớn nước ngoài. Mới đây công ty này đã gọi vốn thành công 7,5 triệu USD trong một chương trình gọi vốn của nước ngoài, hứa hẹn nhiều bước phát triển đột phá trong thời gian sắp tới. Một số cái tên đã đầu tư vào Axie Infinity có thể kể đến như: tỷ phú Mark Cuban, Alexis Ohanian- Nhà đồng sáng lập Reddit và John Robinson- Giám đốc điều hành 100 Thieves.

Tính tới thời điểm hiện tại (14/8/2021), vốn hóa thị trường của Axie Infinity đã đạt 4,244,385,113 USD (theo coinmarketcap) và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng.

Biểu đồ giá AXS 3 tháng gần đây
Biểu đồ giá AXS 3 tháng gần đây

Giá trị của Axie Infinity token – AXS cũng đạt tăng trưởng ấn tượng trong các tháng gần đây. Ngày 14/6 giá AXS đạt khoảng 4,2$, đến ngày 14/7 giá AXS đã lên đến 23,8$, tăng trưởng 566%. Và đến hôm nay 14/8 giá trị của đồng tiền này đã đạt 69,44$, tăng trường 1653% chỉ sau 2 tháng.

Tất cả những yếu tố trên là quá đủ để đánh giá Axie Infinity là một tựa game đáng tham gia ở thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn tải và đăng ký Axie Infinity

Tóm tắt các bước:

 • B1: Tải xuống ví MetaMask và nạp ETH
 • B2: Tải xuống ví Ronin
 • B3: Chuyển ETH từ ví MetaMask sang ví Ronin
 • B4: Đăng ký tài khoản Axie Infinity
 • B5: Mua tối thiểu 3 Axies 
 • B6: Tải Axie Infinity
 • B7: khám phá trò chơi

Tải xuống ví MetaMask và nạp ETH

Tham khảo cách tạo ví MetaMask tại đây.

Bạn có thể mua ETH trên Binance rồi chuyển về ví.

Tải xuống ví Ronin

Ví Ronin là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch Axie. Bạn tải và cài đặt ví Ronin trên trình duyệt Google Chrome tại địa chỉ. Quá trình cài đặt cũng tương tự như cài đặt ví MetaMask.

Chuyển ETH từ ví MetaMask sang ví Ronin

Để chuyển ETH từ ví MetaMask sang ví Ronin, bạn truy cập vào Ronin Bridge, chọn “ Deposit

tai-va-dang-ky-axie-infinity-00

Sau đó hệ thống sẽ kết nối với ví MetaMask của bạn, bạn điền địa chỉ ví Ronin, chọn loại tiền muốn chuyển là ETH và điền số ETH muốn chuyển. Sau đó chọn “Next” để hoàn tất giao dịch.

tai-va-dang-ky-axie-infinity-2-00

Đăng ký tài khoản Axie Infinity

Bạn truy cập https://marketplace.axieinfinity.com/login để đăng ký tài khoản Axie Infinity. Chọn “Login with Ronin Wallet

tai-va-dang-ky-axie-infinity-3-00

 

Sau khi kết nối thành công với ví Ronin, bạn sẽ được chuyển tới màn hình quản lý.

Đầu tiên hãy đặt cho mình một cái tên:

tai-va-dang-ky-axie-infinity-4-00

Sau đó tiếp tục thiết lập địa chỉ email và mật khẩu

tai-va-dang-ky-axie-infinity-55-00

 

Bạn điền email, mật khẩu vào lật lượt các ô. Hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Điền mã xác nhận và chọn “Confirm”. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Axie Infinity.

tai-va-dang-ky-axie-infinity-6-00

Mua tối thiểu 3 Axies

Hiện nay có khoảng 140.000 Axe trên toàn thế giới. Để bắt đầu trò chơi, bạn sẽ cần tối thiểu 3 Axies.

Bạn có thể mua Axie tại https://marketplace.axieinfinity.com/ – Thị trường chính thức của Axie Infinity. Giá Axie Infinity rất đa dạng từ thấp tới cao. Nếu may mắn bạn có thể mua được những thú cưng tốt với giá cực rẻ.

Giá hiện tại giao động từ 0.1 ETH đến 0.2 ETH 1 Axie. Bởi vậy anh em nên nạp khoảng 0.3 -> 0.6 ETH để bắt đầu chơi.

mua-axie-1

Tải Axie Infinity

Sau khi đã sở hữu Axies, giờ là lúc bạn tải xuống Axie Infinity.

Truy cập vào địa chỉ https://axieinfinity.com/, click vào biểu tượng “Play now” phía trên bên phải màn hình để tải game. Axie Infinity hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể chơi game trên:

 • PC sử dụng hệ điều hành (windows hoặc Mac OS)
 • Điện thoại di động với hệ điều hành (Android hoặc IOS)

tai-Axie-Infinity-00

Giờ thị khám phá trò chơi thôi!

Cách chơi Axie Infinity cho người mới

Tổng quan về Axies

Các chỉ số

Mỗi Axie sẽ có 4 chỉ số cơ bản là: Health (HP), Morale, Skill, and Speed.

 • Health (HP): Lượng máu của Axie. HP càng cao Axie càng khó chết
 • Morale: Tỷ lệ ra đòn chí mạng. Tấn công chí mạng sẽ gây thêm 100% sát thương trên mỗi đòn đánh.
 • Skill: Điểm kỹ năng. Skill càng cao, các kỹ năng càng gây nhiều sát thương. Đặc biệt khi kết hợp các kỹ năng thành combo sẽ gia tăng sát thương. Sát thương được tính theo công thức (sát thương trên thẻ * Skill)/500
 • Speed: Tốc độ quyết định thứ tự ra đòn. Axie có tốc độ cao hơn sẽ được ra đòn trước. Nếu cả 2 Axie có cùng Speed, thứ tự tấn công sẽ ưu tiên theo thứ tự sau: speed cao => HP thấp => Skill cao => Morale cao => Fighter ID thấp

Các chỉ số của Axie phụ thuộc vào hai biến số: hệ (class) và bộ phận cơ thể.

Bộ phận cơ thể

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể bao gồm: mắt, tai, sừng, miệng, lưng và đuôi.

Sừng, miệng, lưng và đuôi sẽ quyết định thẻ bài hỗ trợ mà Axie có thể sử dụng trong chiến đấu.

Mỗi bộ phận cơ thể sẽ cộng thêm các chỉ số tùy thuộc vào hệ của Axie:

VD:

 • Bộ phận của Plant cộng thêm: 3 HP + 1 Morale
 • Bộ phận của Beast cộng thêm: 3 Morale + 1 Speed
 • Bộ phận của Aqua cộng thêm: 3 Speed + 1 HP
 • Bộ phận của Bug cộng thêm: 3 Morale + 1 HP
 • Bộ phận của Reptile cộng thêm: 3 HP + 1 Speed
 • Bộ phận của Bird cộng thêm: 3 Speed + 1 Morale

Classes – Hệ

Axie Infinity có tổng cộng 9 hệ đã được đưa vào trò chơi. Ba trong số này là những hệ đặc biệt không có bộ phận cơ thể (hoặc card class) riêng (mech, dawn, dusk)

Aquatic-1Aquatic 
Beast-1Beast
Bird-1Bird 
Bug-1Bug 
Dawn-1Dawn
Dusk-1Dusk 
Mech-1Mech
Plant-1Plant 
Reptile-1Reptile 

Các hệ này sẽ khắc chế lẫn nhau, và đảm bảo rằng không có hệ nào mạnh nhất, cũng không có hệ nào yếu nhất. VD: Axie hệ Bird sẽ gây nhiêu hơn 15% sát thương lên Axie hệ Bug, nhưng lại gây ít hơn 15% sát thương lên Axie hệ Plant.

tuong-khac-giua-cac-class-trong-axie-infinity-00

Ngoài ra, khi một Axie thuộc hệ nhất định sử dụng một thẻ bài của chính hệ đó, nó sẽ được cộng thêm 10% điểm tấn công/ phòng thủ. VD: khi một Axie hệ Beast sử dụng thẻ bài hệ Beast sẽ được công thêm 10% điểm tấn công/ phòng thủ.

Một lưu ý nữa là các hiệu ứng này có thể cộng dồn lên nhau. VD: Axie hệ Bird sử dụng thẻ bài hệ Bird để tấn công Axie hệ Bug sẽ gây thêm (10% + 15%) = 25% sát thương.

Cơ chế chiến đấu trong Axie Infinity (Game play)

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu theo lượt. Bạn sẽ điều khiển đội hình gồm 3 Axies của mình để chiến đấu với đội hình của người chơi khác.

Khi cả 2 người chơi cùng chọn “Ready Button”, trận chiến sẽ bắt đầu.

 • Các thẻ vật phẩm sẽ được áp dụng khi bắt đầu vòng đấu.
 • Các buff tốc độ sẽ được áp dụng kể từ vòng đấu tiếp theo.
 • Các hiệu ứng sẽ được áp dụng khi Axies sử dụng thẻ kỹ năng trong suốt vòng đấu.
 • Axies sẽ tấn công mục tiêu ở gần, trừ khi sử dụng các kỹ năng cho phép Axe tấn công mục tiêu ở hàng sau.

Ngoài ra trong chiến đấu có thể xuất hiện các hiệu ứng như: Chain, Combo,.. bạn có thể tham khảo hình dưới đây hoặc tự trải nghiệm trong game.

game-play-axie-infinity-00

Cách xây dựng đội hình trong Axie Infinity

Một đội hình cơ bản cho người mới bắt đầu tham gia Axie Infinity thường bao gồm 1 Axie phòng thủ và 2 Axie tấn công. Axie phòng thủ được xếp đầu tiên để che chắn. Trong khi đó 2 Axie tấn công được xếp phía sau để tối ưu lượng sát thương.

Lựa chọn Axie phòng thủ:

Chỉ số cần thiết của 1 Axie phòng thủ

 • Chỉ số HP cơ bản lớn hơn (50+).
 • Nên có ít nhất 2 thẻ lá chắn (70+).

(chỉ số cao có thể khiến giá của Axie tăng cao)

Các hệ thích hợp phòng thủ:

 • Hầu hết tất cả các Axie hệ plant đều là lựa chọn tuyệt vời để phòng thủ.
 • Hệ Reptile and aquatic cũng có thể được sử dụng ở vị trí này.
 • Các thẻ tự phục hồi như Shiitake và Rosebud sẽ giúp Axie tăng khả năng chống chịu tốt hơn.

Axie-phong-thu-00

Lựa chọn Axie tấn công:

Chỉ số cần có của Axie tấn công:

 • Axie cần có chỉ số tấn công cao
 • Nên có ít nhất 2 thẻ hỗ trợ tấn công với hơn 100 sát thương

Các hệ thích hợp tấn công:

 • Các hệ có speed cao sẽ được tấn công trước, tạo lợi thế cho giao tranh, rất thích hợp để tấn công: VD: Aquatic, Bird, Dawn
 • Các hệ có chỉ số Skill, Morale cao sẽ có khả năng gây ra lượng sát thương lớn khi tấn công. VD: Bird, Beast và Bug
 • Đôi khi việc tấn công không nhất thiết phải gây nhiều sát thương, tạo các hiệu ứng bất lợi và làm giảm sức mạnh của đối thủ cũng là một chiến thuật. Những Axie có chỉ số speed cao, được tấn công trước sẽ rất phù hợp với chiến thuật này.

Dưới đây là một số hiệu ứng trong game, bạn có thể tham khảo

hieu-ung-trong-game-00

Lưu ý: trước khi mua và sử dụng bất kỳ Axie nào, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ về chỉ số và các kỹ năng của nó. Chỉ có như vậy bạn mới có thể kết hợp tốt các Axies và tạo nên một đội hình mạnh nhất.

Kiếm tiền trong game Axie Infinity

Kiếm tiền qua chơi game

Với một người mới, thì việc tham gia các hoạt động trong game, qua đó nhận phần thưởng là cách đơn giản nhất để bắt đầu kiếm tiền trong Axie Infinity.

Sẽ có 3 hoạt động chính bạn cần tham gia bao gồm: PVE (đánh với máy), PVP (đánh với người), và nhiệm vụ hàng ngày.

Với 3 Axies khởi điểm, một ngày bạn sẽ có 20 năng lượng để sử dụng cho các hoạt động của mình. Số Axies bạn sở hữu càng nhiều, bạn càng có nhiều năng lượng.

nang-luong-00

PVE (đánh với máy) – Adventure

 • Bạn sẽ tốn 1 năng lượng cho mỗi lần khiêu chiến, tuy nhiên nếu đánh thua thì không bị mất năng lượng.
 • Vì đánh với Bot nên dễ thực hiện, đặc biệt khi đội hình còn yếu và bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Thời gian đánh không bị giới hạn.
 • Khi chiến thắng sẽ nhận được SLP (một loại token khác trong game), bạn hoàn toàn có thể bán SLP để đổi lấy tiền thật.
 • Khi đánh bại Boss trong chế độ PVE bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều PVE. Cụ thể:
  • Boss cấp 21: 200 SLP
  • Boss cấp 36: 300 SLP
Cấp Ruin (PVE)Số SLP nhận mỗi trận thắng
cấp 1 đến cấp 41 SLP
cấp 5 đến cấp 92 SLP
cấp 10 đến cấp 144 SLP
cấp 15 đến cấp 196 SLP
cấp 17 đến cấp 20từ 5 – 10 SLP
cấp 21 đến cấp 36từ 10 – 20 SLP

Sau 2 tuần từ ngày tạo tài khoản, bạn có thể rút SLP về ví để thực hiện giao dịch trên sàn. Sau đó, cách 2 tuần có thể rút SLP một lần.

Hiện tại, một ngày người chơi Axie Infinity có thể kiếm về tối đa 50 SLP. Hãy cố gắng kiếm tối đa và lên level. Level càng cao việc đánh PVE càng dễ dàng hơn và tốn ít thời gian hơn. Qua đó bạn sẽ có thời gian để làm thêm các hoạt động khác.

Lưu ý: Trong thời gian 2 tuần đầu, khi đội hình còn yếu, bạn nên dùng toàn bộ số năng lượng mà mình có để đánh PVE. Vì dù sao thua cũng không mất năng lượng nên bạn có thể khám phá trò chơi và tìm hiểu về các chiến thuật cũng như kỹ năng của các Axies khác nhau.

PVP (đánh với người) – Arena

 • Tốn 1 năng lượng cho mỗi lần chiến đầu (thua vẫn mất năng lượng) (khi hết năng lượng vẫn có thể chơi PVP nhưng không nhận được phần thưởng, nếu thua rank vẫn giảm)
 • Chơi với người rất khó thắng
 • Khi chiến thắng trong PVP bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng là SLP (Mức rank càng cao khi chiến thắng càng nhận được nhiều SLP)
Mức rankSố SLP nhận mỗi trận thắng
Dưới 800 0
800-9991 SLP
1000-10993 SLP
1100-12997 SLP
1300-14998 SLP
1500-17999 SLP
1800-199910 SLP
2000-219911 SLP
2200+12 SLP

PVP với người rất khó và cần nhiều kinh nghiệm. Không những thế khi thua bạn còn bị mất năng lượng. Bởi vậy chỉ nên đi PVP khi đã sở hữu một đội hình đủ mạnh, bạn cũng nên chú ý lựa chọn mức rank phù hợp, mang lại tỷ lệ thắng cao nhất để tối ưu lượng SLP nhận được.

Nhiệm vụ hằng ngày

Hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày bạn có thể nhận được 25 SLP/ ngày. Nhiệm vụ hằng ngày bao gồm:

 • Điểm danh: bạn chỉ cần đăng nhập vào game và check in.
 • Thắng 10 trận PVE (bạn có thể đánh đi đánh là 1 map mà vẫn được tính trận thắng).
 • Thắng 5 trận PVP

Nhiệm vụ hằng ngày không quá khó, bạn lại có thể kết hợp để vừa làm nhiệm vụ vừa kiếm SLP qua đánh PVE và PVP.

Tổng kết

Như vậy một ngày bạn có thể kiếm được 50 SLP qua PVE, 25 SLP qua nhiệm vụ hằng ngày, cộng thêm khoảng 80 SLP qua PVE. Tổng cộng 155 SLP khoảng 620.000 VND (Giá SLP hiện tại là 4000 VND/1 SLP theo coinmarketcap)

Kiếm tiền qua lai tạo và bán Axies

Các Axies trong game có thể lai tạo để sản sinh ra các thế hệ đời sau. Sau đó bạn có thể sử dụng hoặc bán những Axies này trên Marketplace để thu lời.

lai-tao-Axie-1

Trước khi tiến hành lai tạo (Breed) bạn cần nắm rõ

Quy tắc chung

 • Mỗi Axie có thể sinh sản tối đa 7 lần
 • Mỗi lần lai tạo tạo sẽ tốn 1 AXS hoặc SLP
 • Trong Axie Infinity cũng có quan hệ huyết thống: Các Axie anh chị em không thể sinh sản cùng nhau, Axie cha mẹ cũng không thể sinh sản với Axie con cái.
 • Việc lai tạo cũng yêu cầu phí Gas, và giá phí Gas sẽ phụ thuộc và giá Ethereum (ETH) trên thị trường.
 • Cần 5 ngày để Axie trưởng thành.
 • Sau 3 ngày, Axie của bạn sẽ có thể phân biệt được kiểu gen và hệ nhưng vẫn còn nhỏ. 2 ngày sau nó mới thực sự trưởng thành và có thể sử dụng trong chiến đấu.

Tính di truyền

Axie con có 50% thừa hưởng hệ (Class) từ Axie bố và mẹ. Nếu bố hệ Bug lai với mẹ hệ Beast con con sẽ có 50% là hệ Bug hoặc hệ Beast. Trường hợp cả bố và mẹ để là Bug thì 100% con con sẽ là Bug.

Về bộ phận cơ thể, mỗi Axie sẽ có 6 bộ phận cơ thể, mỗi bộ phận cơ thể sẽ sở hữu 3 kiểu gen: gen trội (D), gen lặn (R1) và gen lặn phụ (R2). Gen trội sẽ xác định bộ phận cơ thể trên Axie là gì.

kieu-gen-cua-axie-00

Khi lai tạo mỗi loại gen có tỷ lệ truyền lại cho đời con với tỷ lệ như sau:

 • Dominant (D – gen trội): 37,5%
 • Recessive (R1 – gen lặn): 9,375%
 • Minor Recessive (R2 – gen lặn phụ): 3,125%

Tiến hành lai tạo

Để bắt đầu lai tạo, bạn chỉ cần chọn một Axie và ấn vào “breed”. Sau đó chọn một Axie để ghép đôi với nó.

Kết luận

Như vậy là mình đã giới thiệu với bạn những tổng quan nhất về Axie Infinity cũng như các cách để  kiếm tiền với tựa game này. Chúc bạn sớm thành công và có những phút giây thư giãn nhất.

Bạn có thể đọc thêm:

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây