7 lý do vì sao bạn nên bán NFT trên sàn OpenSea

0
495
7 lý do nên bán NFT trên OpenSea
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có rất nhiều ý tưởng về NFT nhưng băn khoăn không biết chọn sàn giao dịch nào. Hãy thử bán NFT trên OpenSea – Sàn giao dịch NFT uy tín nhất hiện nay. Dưới đây là 7 lý do khiến sàn OpenSea trở nên khác biệt so với các sàn giao dịch khác.

Bán NFT trên sàn OpenSea phí thấp nhất

Phí giao dịch OpenSea thu cho mỗi giao dịch chiếm 2,5% doanh số bán hàng. Đây là mức phí thấp nhất hiện nay trong số các sàn NFT lớn trên thị trường. Một số nền tảng thậm chí thu tới 7,5%.

Hơn nữa, OpenSea không yêu cầu bất kỳ phí dịch vụ cho người mua, trong khi nhiều nền tảng khác tính phí lên đến 3% giá bán. Trên OpenSea, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

Các thị trường truyền thống cho các tài sản kỹ thuật số như Gumroad tính phí 8,5%, và thêm 6% nữa để thanh toán qua PayPal. eBay chiếm khoảng 12% lợi nhuận của bạn.

Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số giúp giảm đáng kể các khoản phí trung gian liên quan.

Bạn có thể đọc thêm: Hướng dẫn tạo và bán NFT cho người mới bắt đầu

Phương án bán hàng đa dạng

OpenSea mang đến cho bạn các giải pháp bán NFT khác nhau:

 • Đặt giá cố định: Đây là giải pháp bán hàng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Chọn giá, chọn đơn vị tiền tệ và chọn thời gian bán hàng. NFT sẽ được bán với mức giá đã chọn.
 • Đặt giá giảm dần: Chọn giá khởi điểm, giá kết thúc và thời gian bán. Giá bán sẽ giảm dần theo thời gian từ giá khởi điểm về giá kết thúc trong thời gian bán hàng. Lựa chọn này cho phép bạn thu hút những người mua quan tâm và bán được với giá tốt trên thị trường.
 • Đấu giá: Nếu tác phẩm của bạn được nhiều người quan tâm, đấu giá sẽ giúp bạn thu lại được nhiều lợi nhuận nhất. Bạn chọn giá tối thiểu, giá khởi điểm và thời gian bán. Giá tối thiểu là mức giá ít nhất người mua cần đặt, trong khi giá khởi điểm đảm bảo NFT sẽ không bị bán với giá thấp hơn. Trong thời gian bán, khách hàng nào đưa ra mức giá cao nhất lớn hơn giá khởi điểm sẽ dành được quyền mua NFT.

Lưu ý rằng: ngay cả khi bạn không liệt kê các sản phẩm của mình để bán, người mua vẫn có thể đưa ra đề nghị mua khi họ truy cập vào bộ sưu tập của bạn. OpenSea sẽ gửi email cho bạn trong trường hợp đó.

Một mẹo với các phiên đấu giá: Bạn hãy đặt giá tối thiểu ở mức 0 và chờ đợi số lượng lớn những lời đề nghị. Lúc này tác phẩm của bạn chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Để đảm bảo NFT không bị bán với giá quá rẻ, bạn hãy đặt thêm giá khởi điểm (NFT sẽ được bán khi giá thầu lớn hơn hoặc bằng giá khởi điểm).

Bạn thậm chí có thể bán cả những NFT mà bạn đã mua hoặc được bán trên các thị trường khác, miễn là chúng vẫn còn trong ví của bạn.

Sàn OpenSea hỗ trợ thanh toán đa dạng các loại tiền

OpenSea cho phép bạn cài đặt thanh toán NFT của mình bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau (như ETH, DAI, USDC,.. ). Hiện có 241 tùy chọn thanh toán trên nền tảng này và vẫn còn tiếp tục tăng.

Theo mặc định, các tác phẩm được bán bằng ETH. Một số đồng tiền phổ biến khác bao gồm:

 • DAI và USDC: Là những stablecoin có giá trị ổn định ở mức $ 1
 • MEME: Một phần của bộ sưu tập Meme
 • WHALE: Một Token xã hội
 • REVV và SAND: Tiền tệ trong game, có thể sử dụng cho F1 Delta Time và The Sandbox 
 • MANA: Đơn vị tiền tệ trong game Decentraland
 • wBTC: Một loại Bitcoin có thể sử dụng được với các mặt hàng Ethereum.

Nếu bạn sở hữu bất kỳ Token nào của riêng bạn. Bạn hoàn toàn có thể đề nghị thêm nó trở thành một tùy chọn thanh toán trên OpenSea.

Giao dịch không tốn phí gas

Khi bạn bán một NFT cho bất kỳ ai trên OpenSea, bạn và cả người mua sẽ không phải lo lắng về phí gas. OpenSea sẽ thanh toán khoản phí này để thực hiện giao dịch.

Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch các mặt hàng mà không phải trả phí gas Ethereum. (Lưu ý rằng OpenSea có thể đợi cho đến khi giá gas không quá cao để chuyển hàng).

OpenSea là một trong số ít sàn giao dịch cho phép bạn bán NFT theo combo

Bạn có thể gộp tối đa 30 NFT thành một combo và bán chúng trong 1 lần duy nhất. Việc bán hàng theo các gói sản phẩm sẽ tạo sự phấn khích cho khách hàng. Đặc biệt là các sàn phẩm đi theo bộ sưu tập.

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trên OpenSea

OpenSea có danh sách các bộ sưu tập NFT đã hoạt động trong thời gian dài, kể từ tháng 12 năm 2017. Đây là các tài khoản đã được kiểm tra và xác thực tính hợp pháp.

Nếu một bộ sưu tập đã được OpenSea kiểm tra và phê duyệt, bạn sẽ thấy dấu chứng nhận màu xanh lam bên cạnh tên bộ sưu tập ở đầu trang sản phẩm. Các tài khoản của người nổi tiếng cũng có thể có dấu chứng nhận màu xanh lam. OpenSea cũng đã thêm địa chỉ của tác giả ở phần mô tả để tăng cường một lớp xác minh.

Lưu ý: Trước khi mua bất kỳ NFT nào trên OpenSea, bạn nên kiểm tra phần tên của bộ sưu tập. Nếu nó không có dấu xác minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi mua.

Những con số biết nói

 • OpenSea đã chi 78 ETH phí gas cho người dùng của mình.
 • Vào tháng 10 năm 2020 khối lượng giao dịch trên OpenSea đạt hơn 5 triệu đô la.
 • Tháng 8 năm 2020, tên ​​miền “sex.crypto” đã được bán với giá 230 ETH. 
 • Vào ngày 27 tháng 5 năm 2019, chiếc xe “1-1-1” của F1 Delta Time, được bán trong phiên đấu giá với giá 415,9 ETH.
 • Hợp đồng thông minh giao dịch chính của OpenSea đạt giá trị cao nhất trong số tất cả các sàn giao dịch NFT hiện nay.

Bạn có thể đọc thêm: Top 8 sàn giao dịch NFT tốt nhất hiện nay

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây