Hướng dẫn cách chơi Town Star toàn tập từ A-Z

0
1242
Cách chơi town star
5/5 - (2 bình chọn)

Nối tiếp xu hướng Play to earn, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một tựa game NFT cực ký thứ vị mang tên Town Star. Chúng ta cùng bắt đầu thôi “Hướng dẫn cách chơi Town Star toàn tập từ A-Z

Town Star là gì?

Town Star là một game NFT mang phong cách xây dựng thành phố. Nếu bạn đã từng chơi Nông trại vui vẻ, happy city hay Simcity thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với lối chơi của Town Star nữa. Người chơi sẽ có nhiệm vụ trồng trọt, thu thập tài nguyên và tạo nguyên vật liệu để xây dựng nhiều tòa nhà lớn. Cuối cùng từ một trang trại nhỏ sẽ phát triển thành một thị trấn đầy sôi động.

Điều thú vị về Town Star là game cực kỳ có tính cạnh tranh. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong một tuần, trong thời gian đó người chơi sẽ tối ưu hóa trang trại và cố gắng kiếm nhiều điểm nhất có thể. Những người chơi có điểm số cao sẽ nhận được phần thưởng là token GALA và một số phần thưởng khác.

Ai là người sáng lập Town Star?

Town Star được tạo ra bởi Gala Games, công ty do Eric Schiermeyer thành lập. Schiermeyer là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực game blockchain.  Anh đã ra mắt Gala Games vào tháng 7 năm 2019 để tạo ra một mạng lưới trò chơi trên blockchain và cung cấp cho người chơi nhiều quyền sở hữu hơn. Tổng cộng, đội ngũ của Gala Games bao gồm 60 thành viên.

Eric Schiermeyer

GALA token là gì?

GALA là toke chính của hệ sinh thái GALA Games. Với GALA, bạn không chỉ có thể tiến hành các giao dịch trong game Town Star mà còn trong rất nhiều game khác thuộc hệ sinh thái GALA Games. Ngoài ra người chơi cũng có thể sử dụng token GALA để kiếm tiền bằng cách khởi chạy 1 Node.

Tổng nguồn cung tối đa sẽ là 35 tỷ token GALA. Hiện tại, có khoảng 7 tỷ GALA đang được lưu hành.

17.123.286 GALA được phân phối hàng ngày. Một nửa số GALA này được phân phối cho các nhà điều hành Node và một nửa cho cơ quan quản lý của Gala Games. Mỗi năm, vào ngày 21 tháng 7, việc phân phối GALA sẽ giảm một nửa. Ví dụ: bắt đầu từ ngày 21 tháng 7 năm 2022, phân phối hàng ngày của GALA sẽ là 8,561,643 thay vì 17,123,286.

Gala coin

Hướng dẫn đăng ký tài khoản GALA Games

Bạn nên đăng ký một tài khoản trên GALA Games trước khi bắt đầu trò chơi. Tất nhiên bạn cũng có thể chơi Town Star mà không cần tài khoản nhưng thị trấn mà bạn xây dựng sẽ không được lưu giữ và bạn sẽ phải làm lại tất cả từ con số 0 trong lần thứ 2 quay trở lại. Ngoài ra bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào cho việc chơi chế độ thử nghiệm.

Đăng ký tài khoản GALA Games rất đơn giản. Bạn truy cập vào app.gala.games  chọn “Register

cach-choi-town-star-1

Sau đó điền đầy đủ các thông tin và nhấn “Create Account” để đăng ký tài khoản

cach-choi-town-star-2

Sau cùng bạn chọn “Game” và nhấn “Play now” để chơi game

cach-choi-town-star-33

Cách chơi Town Star

Chọn vùng đất khởi đầu

Đầu tiên, bạn cần chọn một vùng đất để khởi nghiệp. Có nhiều loại môi trường khác nhau để lựa chọn bao gồm: Ice, forest, desert, mountain, plain, sông, biến, …. Mỗi kiểu môi trường sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng lưu ý 1 điều, bất kể bạn chọn môi trường nào thì vùng đất đó cũng nên gần “Skyscraper” và nếu chúng nằm cạnh sông hoặc biển thì càng tốt.

cach-choi-town-star-4

Bởi vì tồn tại các hoạt động vận tải trong game, những loại cây trồng hoặc sản phẩm mà chúng ta sản xuất cần được vận chuyển đến “Skyscraper”. Nơi này giống như một trung tâm thương mại. Nếu vùng đất chúng ta chọn cách quá xa “Skyscraper” việc vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì chỉ sau khi tài xế giao hàng về tới nhà thì mới được quyết toán và hoàn vốn nên vấn đề về thời gian vận chuyển rất quan trọng.

Vùng đất càng gần “Skyscraper”, thời gian vận chuyển ngắn hơn, thời gian xoay vòng vốn nhanh hơn, điều này sẽ thúc đẩy tốc độ xây dựng nền kinh tế của bạn. VD: thị trấn của mình nằm cạnh “Skyscraper”, tài xế chỉ mất 7s để có thể trở về nhà trong khi nhiều nơi phải mất tới tận 7 phút. Giờ thì bạn đã thấy tầm quan trọng của vị trí địa lý rồi chứ.

Xử lý những vấn đề nan giải của nền kinh tế

Một trong những yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế vận hành tốt đó là nhiên liệu. Sau khi bạn khởi tạo một trang trại, hệ thống sẽ gửi tới bạn một phần nhiên liệu. Mỗi lần vận chuyển, nhiên liệu sẽ bị tiêu hao. Nếu hệ thống cung cấp nhiên liệu không được xây dựng hoặc cung ứng không đủ, hàng hóa sản xuất ra không được bán, nền kinh tế sẽ kiệt quệ và trò chơi kết thúc.

cach-choi-town-star-00

Việc thiết lập một hệ thống sản xuất nhiên liệu đòi hỏi tốn rất nhiều chi phí. Việc chỉ sản xuất lúa mì hoặc các loại cây trồng khác là không đủ. Đây là lý do cơ bản khiến nhiều người mặc kẹt. Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên xây dựng một “Sugar economy” (nhà máy đường).

Xây dựng sugar economy

Khi bắt đầu, bạn sẽ có hai ruộng lúa mì và một nông dân, bạn có thể trực tiếp phá hủy ruộng lúa mì (nhấp chuột vào ruộng lúa mì và chọn “Remove”). Tiếp theo, bạn vào “SHOP” ở góc dưới bên phải trang, chọn “farm”, kéo xuống dưới chọn “Sugarcane Field” (ruộng mía)

Bố trí Sugarcane Field đan xen với ao

Một ruộng mía cần đổ 8 xô nước mới có thể trồng, bạn nên xây các giếng để tiện cho việc canh tác. Khi có nhiều tiền hơn, bạn có thể thay thế chúng bằng máy bơm nước sức gió “Wind pump”. Win pump có giá cao hơn giếng nhưng sẽ hiệu quả hơn nên bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Ngoài ra để tăng năng suất trồng cây, bạn có thể sử dụng phương pháp bố trí các ao đan xen với ruộng mía. Khi làm như vậy, ruộng mía sẽ được cập nước tự động, nông dân chỉ việc thu hoạch và vận chuyển mía về kho chứa. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhân lực.

Xây dựng dây chuyền sản xuất đường

Bạn chọn và xây dựng một cối xay gió “Windmill”. Sau khi cối xay gió được tạo, bạn nhấp và chọn “Craft”, tiếp tục chọn “Sugar”, sau đó nhấn “Make”, đường sẽ bắt đầu được sản xuất.

Việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng một nhà kho “Storehouse”để chứa hàng hóa sản xuất ra. Nếu không hoạt động sản xuất sẽ bị ngừng trệ.

Sau khi đã xây xong nhà kho, bạn có thể kiểm tra số tiền mình đang có mà tiếp tục mở rộng mô hình sản xuất đường. Giá bán của đường rất cao:

  • 10 lúa mì chỉ có giá 3000 đô, trong khi
  • 10 đường có giá lên đến 31.500 đô

Giờ đây về cơ bản nền kinh tế của bạn đã được đảm bảo, lượng tiền bắt đầu gia tăng và bạn sẽ đủ tiềm lực tài chính để xây dựng một hệ thống “sản xuất nhiên liệu”

Xây dựng hệ thống sản xuất nhiên liệu

cach-choi-town-star-11

Trước tiên bạn sẽ cần nâng cấp từ đường đất lên đường nhựa. Click vào đường đất và chọn “Upgrade”

Giờ thì tiến hành xây nhà máy lọc dầu thôi!

Bạn bấm vào “Industrial”, chọn “Refinery” để xây nhà máy lọc dầu. Sau khi xây xong, bạn click vào nhà máy lọc dầu và chọn sản xuất nhiên liệu “Gasoline”. Hệ thống sẽ yêu cầu thêm điện, nước, và dầu.

  • Điện: Xây thêm các cối xay gió “Wind Turbine” để tăng nguồn điện cung cấp
  • Nước: Xây thêm nhà máy nước “Water Facility” trong mục “Industrial”
  • Dầu: Bạn có thể Xây khoảng 2-3 dàn khoan dầu “Oil Pump” trong mục “Industrial”

Cuối cùng bạn sẽ cần xây dựng nhà ở cho công nhân “Worker House” và nhà kho chứa đồ “Warehouse”

Sau khi hoàn tất xây dựng hệ thống cung cấp nhiên liệu, bạn click vào nhà máy lọc dầu “Refinery” và chọn Make “Gasoline”. Giờ thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nhiên liệu nữa rồi.

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là khám phá thêm các tính năng hấp dẫn trong Town Star và tận hưởng trò chơi. Chúc bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ.

Cách kiếm tiền trong Town Star

Hiện tại Town Star đang trong giai đoạn beta và đội ngũ phát triển vẫn đang lên kế hoạch ra mắt những tính năng mới để phát triển nền kinh tế trong game. Tuy nhiên đã có phần thưởng mùa cho giai đoạn beta hiện tại. cụ thể top 500 trở lên có thể nhận được phần thưởng trị giá 75 USD đến 10.000 USD.

 

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây