Hướng dẫn mua Bitcoin đơn giản và an toàn

0
219
Hướng dẫn mua Bitcoin
5/5 - (1 bình chọn)

Đầu tư vào Bitcoin tưởng chừng phức tạp, nhưng mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn hiểu rõ được từng giai đoạn. Một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư Bitcoin là Mua Bitcoin. Hiện nay, việc mua Bitcoin ngày càng trở nên dễ dàng bởi tính hợp pháp của các sàn giao dịch và ví đang tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ các bước để mua Bitcoin.

TÓM TẮT

  • Giá trị của Bitcoin có được từ việc nó được sử dụng như một hệ thống lưu trữ giá trị và thanh toán. Nhờ nguồn cung hữu hạn Bitcoin gần như không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.
  • Mặc dù bản thân Bitcoin gần như không thể bị tấn công, nhưng ví hoặc tài khoản giao dịch của bạn có thể bị xâm phạm. Đây là lý do tại sao các biện pháp lưu trữ và bảo mật thích hợp là cấp thiết.
  • Đầu tư hoặc giao dịch Bitcoin chỉ yêu cầu một tài khoản trên một sàn giao dịch, mặc dù các phương pháp lưu trữ an toàn hơn được khuyến nghị.

Trước khi bạn mua Bitcoin

Có một số điều mà mọi nhà đầu tư Bitcoin đều cần. Tài khoản giao dịch tiền điện tử, thông tin cá nhân nếu bạn đang sử dụng nền tảng Know Your Customer (KYC – Giải pháp chống rửa tiền), kết nối an toàn với Internet và phương thức thanh toán. Bạn cũng nên có ví cá nhân của riêng mình bên ngoài tài khoản giao dịch. Các phương thức thanh toán hợp lệ bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể nhận Bitcoin tại các máy ATM chuyên dụng và thông qua các sàn giao dịch P2P. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các máy ATM Bitcoin ngày càng yêu cầu ID do chính phủ cấp kể từ đầu năm 2020.

Quyền riêng tư và bảo mật là những vấn đề quan trọng đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Mặc dù không có Bitcoin vật lý, nhưng sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn khoe khoang về các khoản nắm giữ lượng lớn BTC. Bất kỳ ai có được khóa riêng tư cho một địa chỉ công khai trên Blockchain Bitcoin đều có thể thực hiện các giao dịch. Khóa cá nhân nên được giữ bí mật bởi bọn tội phạm luôn tìm cách đánh cắp tiền của bạn. Lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể thấy số dư của một tài khoản công khai mà bạn sử dụng. Điều đó nhắc nhở bạn chỉ nên lưu trữ một số tiền nhất định trong các tài khoản công khai. Nếu bạn sở hữu lượng lớn BTC, bạn nên dùng một ví lạnh.

Bất kỳ ai cũng có thể xem lịch sử các giao dịch được thực hiện trên blockchain, ngay cả bạn. Nhưng trong khi các giao dịch được ghi lại công khai trên blockchain, thì việc xác định thông tin người dùng là không thể. Trên blockchain Bitcoin, chỉ có khóa công khai của người dùng xuất hiện bên cạnh giao dịch — làm cho giao dịch trở nên bí mật nhưng không ẩn danh. Theo một nghĩa nào đó, các giao dịch Bitcoin minh bạch và dễ theo dõi hơn tiền mặt, nhưng tiền điện tử cũng có thể được sử dụng ẩn danh.

Đó là một sự phân biệt quan trọng. Các nhà nghiên cứu quốc tế và FBI đã tuyên bố rằng họ có thể theo dõi các giao dịch được thực hiện trên blockchain Bitcoin tới các tài khoản trực tuyến khác của người dùng, bao gồm cả ví của họ. Ví dụ: nếu ai đó tạo tài khoản trên Coinbase, họ phải cung cấp giấy tờ tùy thân của họ. Bây giờ, khi người đó mua Bitcoin, nó được gắn với tên của họ. Nếu họ gửi nó đến một ví khác, nó vẫn có thể được truy xuất trở lại giao dịch mua trên Coinbase được kết nối với danh tính của chủ tài khoản. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về điều này vì Bitcoin là hợp pháp ở Việt Nam và hầu hết các nước khác.

Bước 1: Chọn một sàn giao dịch

Đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cho phép bạn mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Thông thường, cách tốt nhất là sử dụng một sàn giao dịch cho phép người dùng chuyển tiền điện tử của họ vào ví nóng cá nhân của riêng họ để lưu giữ an toàn hơn. Đối với những người muốn giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, tính năng này có thể không quan trọng.

Có nhiều cách giao dịch tiền điện tử. Vì đặc tính của Bitcoin là phi tập trung, một số sàn giao dịch cho phép người dùng ẩn danh và không yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân. Các sàn giao dịch như vậy hoạt động tự chủ và đặc biệt là phi tập trung có nghĩa là chúng không có điểm kiểm soát trung tâm.

Trong khi các hệ thống như vậy có thể được sử dụng cho các hoạt động bất chính, chúng cũng được sử dụng để cung cấp các dịch vụ cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới. Đối với một số nhóm người nhất định – người tị nạn hoặc những người sống ở các quốc gia có ít hoặc không có cơ sở hạ tầng cho tín dụng hoặc ngân hàng của chính phủ – các sàn giao dịch phi tập trung có thể giúp họ tham gia vào các giao dịch.

Tuy nhiên, hiện tại, các sàn giao dịch phổ biến nhất là các sàn tập trung và yêu cầu KYC. Các sàn giao dịch này bao gồm  Coinbase,  Kraken,  Gemini và Binance US. Mỗi sàn giao dịch này đã phát triển đáng kể về số lượng các tính năng mà họ cung cấp.

Coinbase, Kraken và Gemini cung cấp Bitcoin và số lượng altcoin ngày càng tăng. Ba sàn tiền điện tử này có lẽ là dễ sử dụng nhất. Binance phục vụ cho các nhà đầu tư tiên tiến hơn, cung cấp chức năng giao dịch chuyên nghiệp hơn và gồm nhiều loại altcoin tốt hơn để lựa chọn.

mua bitcoin qua các sàn giao dịch
Binance là sàn giao dịch cho phép giao dịch nhiều loại Altcoin nhất hiện nay

Một điều quan trọng cần lưu ý khi tạo tài khoản giao dịch điện tử là cần sử dụng các phương pháp internet an toàn. Điều này bao gồm sử dụng xác thực hai yếu tố và sử dụng mật khẩu duy nhất và dài, bao gồm nhiều loại chữ thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt và số.

Bước 2: Kết nối tài khoản của bạn với một tùy chọn thanh toán

Khi bạn đã chọn một sàn giao dịch, bây giờ bạn cần cập nhập các thông tin cá nhân của mình. Tùy thuộc vào giao dịch, chúng có thể bao gồm hình ảnh của bằng lái xe, số an sinh xã hội, cũng như thông tin về công việc và nguồn thu nhập của bạn. Thông tin bạn cung cấp có thể phụ thuộc vào khu vực bạn sống và luật pháp trong khu vực đó. Quá trình này phần lớn giống như thiết lập một tài khoản môi giới thông thường.

Sau khi đã đảm bảo danh tính và tính hợp pháp của bạn, bây giờ bạn có thể kết nối một tùy chọn thanh toán. Tại hầu hết các sàn giao dịch, bạn có thể kết nối trực tiếp tài khoản ngân hàng của mình hoặc bạn có thể kết nối thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mặc dù bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử, nhưng nói chung đó là điều nên tránh do sự biến động mà tiền điện tử có thể gặp phải.

Một số ngân hàng không quá thiện chí với ý tưởng này và có thể đặt câu hỏi hoặc thậm chí ngừng gửi tiền vào các trang web hoặc sàn giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng ngân hàng của bạn cho phép gửi tiền tại sàn giao dịch mà bạn đã chọn.

Có các khoản phí khác nhau khi gửi tiền qua tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Coinbase là một sàn giao dịch uy tín cho người mới bắt đầu và có phí 1,49% cho tài khoản ngân hàng, với phí 3,99% cho thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu các khoản phí liên quan đến từng tùy chọn thanh toán để chọn một sàn giao dịch hoặc chọn tùy chọn thanh toán phù hợp nhất với bạn.

Các sàn giao dịch cũng tính phí cho mỗi giao dịch. Phí này có thể là phí cố định (nếu số tiền giao dịch thấp) hoặc theo tỷ lệ phần trăm của số tiền giao dịch. Ngoài phí giao dịch, thẻ tín dụng phải chịu một khoản phí xử lý.

Bước 3: Đặt hàng

Khi bạn đã chọn một sàn giao dịch và kết nối một tùy chọn thanh toán, bây giờ bạn có thể mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong những năm gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử dần trở nên phổ biến hơn. Chúng đã phát triển đáng kể về tính thanh khoản và bề rộng các tính năng của chúng. Những thay đổi hoạt động tại các sàn giao dịch tiền điện tử song song với sự thay đổi trong nhận thức đối với tiền điện tử. Một ngành từng bị coi là lừa đảo hoặc có các hoạt động đáng ngờ đang dần biến thành một ngành hợp pháp thu hút sự quan tâm từ tất cả các ông lớn trong ngành dịch vụ tài chính.

Giờ đây, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt đến mức mà họ có các tính năng gần như ngang bằng với các công ty môi giới chứng khoán của họ. Khi bạn đã tìm thấy một sàn giao dịch và kết nối một phương thức thanh toán, bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ngày nay cung cấp một số loại lệnh và cách đầu tư. Hầu như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp cả lệnh thị trường và lệnh giới hạn và một số cũng cung cấp lệnh cắt lỗ. Trong số các sàn giao dịch được đề cập ở trên, Kraken cung cấp nhiều loại lệnh nhất. Kraken cho phép các lệnh giới hạn thị trường, giới hạn, cắt lỗ, dừng giới hạn, chốt lời và các lệnh giới hạn chốt lời.

Bên cạnh nhiều loại lệnh khác nhau, các sàn giao dịch cũng cung cấp các cách thiết lập các khoản đầu tư định kỳ cho phép khách hàng tính chi phí trung bình bằng đô la vào các khoản đầu tư mà họ lựa chọn. Ví dụ: Coinbase cho phép người dùng đặt các giao dịch mua định kỳ hàng ngày, hàng tuần hoặc tháng.

Bước 4: Lưu trữ Bitcoin

Ví Bitcoin là nơi lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn. Việc để tiền điện tử của bạn bên ngoài sàn giao dịch và trong ví cá nhân của bạn đảm bảo rằng chỉ bạn mới có quyền kiểm soát khóa cá nhân đối với tiền của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ tiền từ một sàn giao dịch và tránh rủi ro sàn giao dịch của bạn bị tấn công và mất tiền.

Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch cung cấp ví cho người dùng của họ, nhưng bảo mật không phải là hoạt động kinh doanh chính của họ. Chúng tôi thường không khuyên bạn nên sử dụng ví này để lưu giữ số lượng lớn tiền điện tử lớn hoặc trong thời gian dài.

Một số ví có nhiều tính năng hơn những ví khác. Một số chỉ là Bitcoin và một số cung cấp khả năng lưu trữ nhiều loại altcoin. Một số ví cũng cung cấp khả năng trao đổi một Token này cho một Token khác.

Khi nói đến việc chọn ví Bitcoin, bạn có một số tùy chọn. Điều đầu tiên bạn cần hiểu về ví tiền điện tử là khái niệm về ví nóng (ví trực tuyến) và ví lạnh (ví ngoại tuyến).

Ví nóng và ví lạnh
Có rất nhiều khác biệt giữa ví nóng và ví lạnh

Ví nóng

Ví trực tuyến còn được gọi là ví “nóng”. Ví nóng là ví chạy trên các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này có thể tạo ra lỗ hổng bảo mật vì các ví này tạo ra  khóa riêng  cho tiền của bạn trên các thiết bị được kết nối internet này. Mặc dù ví nóng có thể rất thuận tiện trong cách bạn có thể truy cập và thực hiện các giao dịch với tài sản của mình một cách nhanh chóng, nhưng việc lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên một thiết bị được kết nối internet khiến nó dễ bị hack hơn.

Những người không sử dụng đủ bảo mật khi sử dụng ví nóng có thể bị đánh cắp tiền. Việc này tuy không thường xuyên nhưng nó có thể xảy ra theo một số cách. Ví dụ: khoe khoang trên một diễn đàn công khai như Reddit về số lượng Bitcoin bạn nắm giữ trong khi bạn đang sử dụng ít hoặc không có bảo mật và lưu trữ nó trong một ví nóng sẽ không phải là điều khôn ngoan. Điều đó cho thấy rằng, những ví này có thể được bảo mật miễn là các biện pháp phòng ngừa được thực hiện. Mật khẩu mạnh, xác thực hai yếu tố và duyệt internet an toàn nên được coi là những yêu cầu tối thiểu.

Ví nóng được sử dụng phù hợp nhất cho một lượng nhỏ tiền điện tử hoặc lượng tiền đủ để bạn giao dịch trên sàn.

Như đã đề cập trước đây, ví trao đổi là tài khoản lưu ký do sàn giao dịch cung cấp. Người dùng của loại ví này không phải là người nắm giữ khóa cá nhân của tiền điện tử được giữ trong ví. Nếu một sự kiện xảy ra trong đó sàn giao dịch bị tấn công hoặc tài khoản của bạn bị xâm phạm, tiền của bạn sẽ bị mất. Cụm từ “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn” được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong các diễn đàn và cộng đồng tiền điện tử.

Ví lạnh

Mô tả đơn giản nhất về ví lạnh là ví không được kết nối với internet và do đó ít có nguy cơ bị xâm phạm hơn nhiều. Những ví này cũng có thể được gọi là ví ngoại tuyến hoặc ví phần cứng.

Các ví này lưu trữ khóa cá nhân của người dùng trên một thứ không được kết nối với internet và có thể đi kèm với phần mềm hoạt động song song để người dùng có thể xem danh mục đầu tư của họ mà không đặt khóa riêng của họ vào rủi ro.

Có lẽ cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến là thông qua ví giấy. Ví giấy là một loại ví mà bạn có thể tạo ra từ một số trang web nhất định. Sau đó, nó tạo ra cả khóa  công khai và khóa riêng tư mà bạn in ra trên một tờ giấy. Khả năng truy cập tiền điện tử trong các địa chỉ này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có mảnh giấy đó với khóa cá nhân. Nhiều người cán mỏng những chiếc ví giấy này và cất chúng trong két an toàn tại ngân hàng hoặc thậm chí trong két sắt trong nhà của họ. Những ví này có nghĩa là để bảo mật cao và đầu tư dài hạn vì bạn không thể nhanh chóng bán hoặc giao dịch Bitcoin được lưu trữ theo cách này.

Một loại ví lạnh được sử dụng phổ biến hơn là ví phần cứng. Ví phần cứng thường là một thiết bị ổ USB lưu trữ khóa cá nhân của người dùng ngoại tuyến một cách an toàn. Những chiếc ví như vậy có lợi thế hơn hẳn so với ví nóng vì chúng không bị ảnh hưởng bởi vi rút có thể có trên máy tính của một người. Với ví phần cứng, khóa cá nhân không bao giờ tiếp xúc với máy tính được kết nối mạng của bạn hoặc phần mềm có khả năng bị tấn công. Các thiết bị này cũng thường là mã nguồn mở, cho phép cộng đồng xác định độ an toàn của nó thông qua kiểm tra mã thay vì một công ty tuyên bố rằng nó an toàn để sử dụng.

Ví lạnh là cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác của bạn. Tuy nhiên chúng yêu cầu thêm một chút kiến ​​thức để thiết lập.

Một cách tốt để thiết lập ví của bạn là chuẩn bị ba thứ: tài khoản giao dịch để mua và bán, ví nóng để chứa lượng tiền điện tử từ nhỏ đến trung bình mà bạn muốn giao dịch hoặc bán và ví lạnh để lưu trữ các khoản tiền lớn hơn.

Một số cách mua Bitcoin khác

Cách mua Bitcoin bằng PayPal

Cũng có thể mua Bitcoin thông qua bộ xử lý thanh toán PayPal. Có hai cách để mua Bitcoin bằng PayPal. Phương pháp đầu tiên và thuận tiện nhất là mua tiền điện tử bằng tài khoản PayPal của bạn. Tùy chọn thứ hai là sử dụng số dư trong tài khoản PayPal của bạn để mua tiền điện tử từ nhà cung cấp bên thứ ba. Tùy chọn này không thuận tiện như tùy chọn đầu tiên vì rất ít trang web của bên thứ ba cho phép người dùng mua Bitcoin bằng nút PayPal. 

Bốn loại tiền điện tử – Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash – có thể được mua trực tiếp thông qua PayPal. Ngoại trừ Hawaii, cư dân của tất cả các tiểu bang có thể sử dụng tài khoản PayPal hiện có của họ hoặc thiết lập tài khoản mới.

Để thiết lập tài khoản tiền điện tử với PayPal, cần có các thông tin sau: Tên, Địa chỉ thực, Ngày sinh và mã số thuế cá nhân. Có một số cách để bạn có thể mua Bitcoin thông qua PayPal.

Một số trong số đó là:

  • Số dư hiện có trong tài khoản PayPal của bạn.
  • Thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản PayPal của bạn
  • Tài khoản ngân hàng được liên kết với tài khoản PayPal của bạn

Không thể sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin bằng PayPal. Trong quá trình mua, PayPal sẽ hiển thị giá. Tuy nhiên, sự biến động cố hữu của giá tiền điện tử có nghĩa là những mức giá đó có thể thay đổi nhanh chóng. Bạn nên đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản của mình để thực hiện giao dịch mua.

Khi bạn mua Bitcoin trực tiếp từ PayPal, nó sẽ kiếm tiền từ chênh lệch tiền điện tử hoặc chênh lệch giữa giá thị trường của Bitcoin và tỷ giá hối đoái giữa USD và tiền điện tử. Công ty cũng tính phí giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Các khoản phí này phụ thuộc vào số tiền mua hàng. Ví dụ: một khoản phí cố định là 0,5 đô la được tính cho các giao dịch mua từ 100 đô la đến 200 đô la. Sau đó, lệ phí là một tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền. Ví dụ: phí 2% tổng số tiền được tính cho các giao dịch mua tiền điện tử trong khoảng từ 100 đô la đến 200 đô la.

Một bất lợi khi mua tiền điện tử thông qua PayPal là bạn không thể chuyển tiền điện tử ra bên ngoài nền tảng của bộ xử lý thanh toán. Do đó, bạn không thể chuyển tiền điện tử từ ví PayPal sang ví tiền điện tử bên ngoài hoặc ví cá nhân của mình.

Nhược điểm khác của việc sử dụng PayPal là rất ít sàn giao dịch cho phép sử dụng bộ xử lý thanh toán để mua hàng. eToro là một trong số ít các nhà giao dịch trực tuyến cho phép sử dụng PayPal để mua Bitcoin trên nền tảng của mình.

Mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Quy trình mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng tương tự như quy trình mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thông qua chuyển khoản nhà thanh toán bù trừ tự động (ACH). Bạn sẽ cần nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình với sàn giao dịch hoặc công ty giao dịch trực tuyến và cho phép giao dịch. Tuy nhiên, nói chung, không phải là một ý kiến ​​hay khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng. Có một vài lý do cho việc này.

Thứ nhất, không phải tất cả các sàn giao dịch đều cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng do phí xử lý liên quan và rủi ro gian lận. Quyết định của họ để làm như vậy có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Điều này là do quá trình xử lý thẻ tín dụng có thể tính thêm phí đối với các giao dịch như vậy. Do đó, ngoài việc trả phí giao dịch, bạn sẽ phải trả phí xử lý mà sàn giao dịch có thể chuyển cho bạn.

Lý do thứ hai là việc mua hàng bằng thẻ tín dụng có thể tốn kém. Các công ty phát hành thẻ tín dụng coi các giao dịch mua Bitcoin như ứng trước tiền mặt và tính phí và lãi suất khổng lồ đối với những khoản ứng trước đó.

Một phương pháp gián tiếp để mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng là nhận thẻ tín dụng Bitcoin Rewards. Những thẻ như vậy hoạt động giống như thẻ tín dụng tặng thưởng điển hình của bạn ngoại trừ chúng cung cấp phần thưởng dưới dạng Bitcoin. Vì vậy, họ đầu tư hoàn lại tiền kiếm được từ các giao dịch mua vào Bitcoin. Một ví dụ về thẻ Phần thưởng Bitcoin là Thẻ tín dụng Phần thưởng Bitcoin BlockFi. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phí hàng năm trên các thẻ này có thể cao và có thể có thêm chi phí liên quan đến việc chuyển đổi tiền tệ pháp định thành tiền điện tử.

Mua qua máy ATM Bitcoin

Máy ATM Bitcoin hoạt động giống như trao đổi Bitcoin trực tiếp. Các cá nhân có thể đưa tiền mặt vào máy và sử dụng nó để mua Bitcoin, sau đó được chuyển vào ví kỹ thuật số an toàn. Máy ATM Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây; Coin ATM Radar  có thể giúp theo dõi các máy gần nhất.

Mua bitcoin qua trao đổi P2P

Không giống như các sàn giao dịch phi tập trung, đối sánh người mua và người bán một cách ẩn danh và tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các khía cạnh của giao dịch, có một số dịch vụ trao đổi ngang hàng (P2P) cung cấp kết nối trực tiếp hơn giữa người dùng. Local Bitcoins là một ví dụ về trao đổi như vậy. Sau khi tạo tài khoản, người dùng có thể đăng yêu cầu mua hoặc bán Bitcoin, bao gồm thông tin về phương thức thanh toán và giá cả. Sau đó, người dùng duyệt qua danh sách các ưu đãi mua và bán, chọn những đối tác thương mại mà họ muốn giao dịch.

Local Bitcoinst tạo điều kiện thuận lợi cho một số khía cạnh của giao dịch. Mặc dù các sàn giao dịch P2P không cung cấp tính ẩn danh như các sàn giao dịch phi tập trung, nhưng chúng cho phép người dùng có cơ hội mua sắm để có được thỏa thuận tốt nhất. Nhiều sàn giao dịch này cũng cung cấp hệ thống đánh giá để người dùng có cách đánh giá các đối tác thương mại tiềm năng trước khi giao dịch.

Cách bán Bitcoin

Bạn có thể bán Bitcoin tại cùng địa điểm mà bạn đã mua tiền điện tử, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử và các nền tảng P2P. Thông thường, quy trình bán Bitcoin trên các nền tảng này tương tự như quy trình được sử dụng để mua tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tính một phần trăm số tiền bán tiền điện tử làm phí. Ví dụ: Coinbase tính phí 1,49% tổng số tiền giao dịch.

Các sàn giao dịch thường có giới hạn rút tiền hàng ngày và hàng tháng. Do đó, tiền mặt từ một đợt bán lớn có thể không có sẵn ngay lập tức cho nhà giao dịch. Tuy nhiên, không có giới hạn về số lượng tiền điện tử bạn có thể bán.

Bạn có thể đọc thêm: Top 4 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây