NFT là gì? 5 bước khám phá thị trường NFT

0
893
NFT là gì
4.9/5 - (11 bình chọn)

Cơn sốt NFT hiện đang làm chao đảo thị trường nghệ thuật, game và đồ sưu tầm. Cuộc sống của những nhà sáng tạo, các nghệ sĩ đang thay đổi nhờ doanh số bán hàng khổng lồ. Thậm chí những người nổi tiếng, các thương hiệu lớn cũng nhảy vào cuộc chơi khi họ nhận thấy cơ hội mới để kết nối với khách hàng và người hâm mộ.

Nhưng mã hóa các tác phẩm nghệ thuật chỉ là một trong rất nhiều ứng dụng của NFT. Chúng có thể được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu bất kỳ tài sản duy nhất nào. Thậm chí một ngày nào đó, việc sở hữu chiếc xe của bạn có thể được chứng minh bằng NFT.

NFT là gì?

NFT hay Non-Fungible Token là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain, đại diện cho một tài sản kỹ thuật số duy nhất. NFT là token, nhưng không giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin và nhiều token khác, các NFT không thể hoán đổi cho nhau, mỗi NFT đều là duy nhất

Để hiểu hơn về NFT, bạn cần:

Phân biệt “Fungible” và “Non-Fungible”

Non-Fungible-vs-Fungible

Fungible

 • Fungible là các sản phẩm có thể thay thế, chúng hoàn toàn có thể được trao đổi cho nhau vì giá trị của mỗi Fungible là tương đương. VD: Tiền bạc: một đồng 100.000 đ hoàn toàn có thể trao đổi với một đồng 100.000 đ khác.
 • Fungible Token là các loại tiền điện tử như Bitcoin, EH, Dogecoin,…

Non-Fungible

 • Non-Fungible ngược lại với Fungible, chúng là các sản phẩm không thể thay thế hay hoán đổi. Nói cách khác Non-Fungible có tính duy nhất. VD: Mỗi bức tranh hay mỗi tác phẩm đều là một Non-Fungible
 • Non-Fungible Token là các sản phẩm kỹ thuật số duy nhất

Ví dụ về NFT

Thị trường NFT tương đối mới. Về lý thuyết, NFT áp dụng cho bất kỳ thứ gì là duy nhất và cần chứng minh quyền sở hữu. Dưới đây là một số ví dụ về NFT tồn tại hiện nay:

 • Một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo .
 • Một đôi giày thể thao bản giới hạn .
 • Một vật phẩm trong game .
 • Một bài luận .
 • Một bộ sưu tập kỹ thuật số .
 • Một tên miền .
 • Một vé cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một sự kiện hoặc một phiếu giảm giá .

NFT

Nguồn gốc hình thành NFT

Ý tưởng đầu tiên về Blockchain xuất hiện vào năm 2012 với cái tên Colored Coin do Yoni Assia sáng tạo. Tuy nhiên thật không may vào năm 2012 chúng ta chỉ có blockchain Bitcoin. Và Bitcoin không được sinh ra để tạo nên NFT. Bởi vậy Colored Coin đã thất bại. Nhưng đó là phát súng đầu tiên cho một trào lưu mới sắp trỗi dậy.

Sau đó Ethereum ra đời với nhiều ưu việt hơn Bitcoin. Các nhà phát triển với mong muốn tạo ra NFT bắt đầu chuyển sang sử dụng Ethereum. Rất nhiều thử nghiệm về NFT đã được công bố nhưng không có cái tên nào để lại nhiều ấn tượng.

Phải tới tận năm 2017, với sự ra đời của tiêu chuẩn ERC-721 (cho phép người dùng giao dịch và trao đổi token trên blockchain Ethereum). Những điều kiện để tạo ra NFT mới chính thức hoàn thiện.

Đầu năm 2017, thử nghiệm NFT đầu tiên trên Ethereum mang tên CryptoPunks. Và không ngoài dự đoán CryptoPunks đã thành công rực rỡ khi mà có nhưng Token CryptoPunks bán được với giá hàng nghìn ETH. Đến tận bây giờ CryptoPunks vẫn là một NFT cực kỳ có giá trị.

Nhưng cái tên thực sự khiến NFT trở thành một xu hướng chủ đạo không phải CryptoPunks mà là CryptoKitties. CryptoKitties ra mắt vào cuối năm 2017, là một game nuôi mèo ảo. Tựa game này đã tạo nên một cơn sốt thực sự vào thời điểm đó khi thu hút rất nhiều người tham gia.

Sau cơn sốt CryptoKitties, thế giới đã thực sự biết đến NFT, và bắt đầu quan tâm đến các ứng dụng của token này.

Bạn có thể đọc thêm: Lịch sử phát triển và hình thành NFT 

NFT hoạt động như thế nào?

NFT có một số thuộc tính đặc biệt

 • Mỗi Token được đúc có một mã định danh duy nhất.
 • Chúng không thể hoán đổi trực tiếp 1:1 với các Token khác (Ví dụ: 1 ETH hoàn toàn giống với ETH khác). NFT không giống vậy.
 • Mỗi Token có một chủ sở hữu và thông tin này có thể dễ dàng xác minh.
 • NFT ở trên Ethereum và có thể được mua và bán trên bất kỳ thị trường NFT nào dựa trên Ethereum.

Nếu bạn sở hữu một NFT

 • Bạn có thể dễ dàng chứng minh bạn sở hữu nó.
 • Không ai có thể thao túng nó theo bất kỳ cách nào.
 • Bạn có thể bán nó.
 • Bạn cũng có thể giữ nó mãi mãi bởi tài sản của bạn được bảo đảm bằng ví của bạn trên Ethereum.

Nếu bạn tạo ra NFT

 • Bạn có thể dễ dàng chứng minh mình là tác giả.
 • Bạn quyết định sự độ hiếm của nó.
 • Bạn có thể kiếm tiền bản quyền mỗi khi nó được bán.
 • Bạn có thể bán nó trên bất kỳ thị trường NFT nào. Bạn không bị chặn khi tham gia bất kỳ nền tảng nào và bạn không cần bất kỳ ai làm trung gian.

Đặc điểm của NFT

Hoạt động trên Ethereum

Ethereum giúp NFT có thể hoạt động vì một số lý do:

 • Lịch sử giao dịch và siêu dữ liệu trên Token có thể xác minh công khai – thật đơn giản để chứng minh lịch sử và quyền sở hữu.
 • Sau khi giao dịch được xác nhận, gần như không thể thao túng dữ liệu đó để “đánh cắp” quyền sở hữu.
 • Giao dịch NFT có thể diễn ra trực tiếp giữa người mua và bán mà không cần các nền tảng trung gian, sẽ không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho các đơn vị này.
 • Bạn có thể mua NFT trên một sản phẩm và bán nó trên một sản phẩm khác một cách dễ dàng. Là người sáng tạo, bạn có thể liệt kê các NFT của mình trên nhiều sản phẩm cùng lúc – mọi sản phẩm sẽ có thông tin quyền sở hữu cập nhật nhất.
 • Ethereum không bao giờ ngưng hoạt động, có nghĩa là các NFT sẽ luôn có sẵn để giao dịch.

Độ hiếm

Người tạo ra NFT có thể quyết định độ của sản phẩm. Bạn có thể chọn nó là duy nhất hoặc tạo ra nhiểu bản sao.

 Scarcity-NFT

Trong những trường hợp này, mỗi NFT sẽ vẫn có một số nhận dạng duy nhất (giống như mã vạch trên “vé” truyền thống) và chỉ có một chủ sở hữu. Lưu ý rằng, những thông tin này tất cả đều công khai.

Tiền bản quyền

Một số NFT sẽ tự động trả tiền bản quyền cho người sáng tạo khi chúng được bán. Đây vẫn là một ý tưởng đang phát triển nhưng nó là một trong những ý tưởng tiềm năng nhất. Chủ sở hữu ban đầu của EulerBeats Originals kiếm được 8% tiền bản quyền mỗi khi NFT được bán. Một số nền tảng như Foundation và Zora thậm trí hỗ trợ tiền bản quyền cho nghệ sĩ của họ.

Điều này hoàn toàn tự động nên người sáng tạo có thể chỉ cần ngồi và kiếm tiền bản quyền khi tác phẩm của họ được bán từ người này sang người khác. Hiện tại, việc tính toán tiền bản quyền ngoài thực tế rất thủ công và thiếu chính xác – rất nhiều người sáng tạo không được trả những gì họ xứng đáng. Nếu NFT của bạn được thiết lập tiền bản quyền, bạn sẽ luôn được trả công xứng đáng.

Mạng Internet của tài sản

NFT và Ethereum đã giải quyết một số vấn đề tồn tại trên Internet ngày nay. Khi mọi thứ dần được số hóa, những sản phẩm vật lý cũng cần được mã hóa để đưa lên internet, nhưng vẫn cần đảm bảo độ hiếm, tính duy nhất và bằng chứng về quyền sở hữu sản phẩm. Chưa kể rằng các sản phẩm kỹ thuật số thường chỉ có giá trị trong thị trường của chúng.

Dưới đây là cách một mạng Internet của NFT khác biệt so với Internet mà hầu hết chúng ta đang sử dụng ngày nay.

Internet NFTInternet ngày nay
Các NFT là duy nhất về mặt kỹ thuật số, không có bất kỳ hai NFT nào giống nhau.Bản sao của tệp, như .mp3 hoặc .jpg, giống với bản gốc.
Mọi NFT phải có chủ sở hữu và điều này được lưu trữ công khai và dễ dàng cho bất kỳ ai xác minh.Hồ sơ quyền sở hữu của các sản phẩm kỹ thuật số được lưu trữ trên các máy chủ do các tổ chức kiểm soát – không phải ai cũng có thể kiểm tra và xác minh.
NFT tương thích với bất kỳ thứ gì được xây dựng bằng Ethereum. Bạn có thể đổi một tác phẩm nghệ thuật để lấy một NFT!Các công ty có sản phẩm kỹ thuật số phải xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng họ. 
Người sáng tạo nội dung có thể bán tác phẩm của họ ở bất cứ đâu và có thể tiếp cận thị trường toàn cầu.Người sáng tạo dựa vào cơ sở hạ tầng và sự phân phối của các nền tảng mà họ sử dụng. Chúng thường phải tuân theo các điều khoản sử dụng và các hạn chế về địa lý.
Người sáng tạo có thể giữ quyền sở hữu đối với tác phẩm của họ và trực tiếp yêu cầu tiền bản quyền bán lại.Các nền tảng, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến nhạc, giữ lại phần lớn lợi nhuận từ việc bán hàng.
Các sản phẩm có thể được sử dụng theo những cách đáng ngạc nhiên. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số làm tài sản thế chấp trong một khoản vay phi tập trung.

Ứng dụng của NFT

Tối đa hóa thu nhập cho người sáng tạo

Việc sử dụng NFT phổ biến nhất hiện nay là trong lĩnh vực nội dung kỹ thuật số. Đó là bởi vì ngành công nghiệp này ngày nay đang không đứng về phía người sáng tạo. Phần lớn lợi nhuận đều bị các nền tảng nuốt chửng.

NFT tạo sức mạnh cho nền kinh tế của những người sáng tạo, nơi người sáng tạo không chuyển quyền sở hữu nội dung của họ cho nền tảng mà họ sử dụng để công khai nội dung đó. Quyền sở hữu được đưa vào chính nội dung.

Khi họ bán nội dung của mình, tiền sẽ chuyển trực tiếp đến họ. Nếu chủ sở hữu mới sau đó bán NFT, người tạo ra ban đầu thậm chí có thể tự động nhận tiền bản quyền. Điều này được đảm bảo mỗi khi nó được bán vì địa chỉ của người tạo là một phần trong siêu dữ liệu của Token – siêu dữ liệu không thể sửa đổi.

Vấn đề sao chép tác phẩm

Những người phản đối thường nói rằng “NFT là ý tưởng ngu ngốc” và đăng cùng với bức ảnh họ chụp màn hình một tác phẩm nghệ thuật NFT. “Nhìn xem, bây giờ tôi có hình ảnh đó miễn phí!” họ nói một cách tự mãn.

Vâng, vâng. Nhưng việc đăng tải hình ảnh về Guernica của Picasso có khiến bạn trở thành chủ nhân mới đáng tự hào của một tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng triệu đô la?

Cuối cùng thì việc sở hữu đồ thật mới thực sự có ý nghĩa. Những ảnh chụp màn hình được chia sẻ chỉ càng giúp tác phẩm thật thu được nhiều giá trị hơn mà thôi.

Thúc đẩy sự phát triển của game NFT

Game NFT đang là chủ đề được rất nhiều nhà phát triển quan tâm hiện nay. NFT có thể cung cấp hồ sơ về quyền sở hữu đối với các vật phẩm trong game, thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế trong game và mang lại nhiều lợi ích cho người chơi.

Trong rất nhiều game thông thường, bạn có thể mua các vật phẩm để sử dụng trong game của mình. Nhưng nếu vật phẩm đó là NFT, bạn có thể thu lại tiền bằng cách bán nó khi bạn chơi xong game. Bạn thậm chí có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn nếu sản phẩm đó quý hiếm và được nhiều người săn tìm.

Đối với các nhà phát triển game – với tư cách là nhà phát hành NFT – họ có thể kiếm được tiền bản quyền mỗi khi một sản phẩm được bán lại trên thị trường mở. Điều này tạo ra một mô hình kinh doanh cùng có lợi, nơi cả người chơi và nhà phát triển đều kiếm được tiền từ thị trường NFT thứ cấp.

Điều này cũng có nghĩa là nếu một game không còn được các nhà phát triển duy trì, các vật phẩm bạn đã thu thập vẫn là của bạn.

Cuối cùng thì các vật phẩm bạn kiếm được trong game có thể tồn tại lâu hơn chính game đó. Ngay cả khi một game không còn được duy trì, các vật phẩm của bạn sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều này có nghĩa là các vật phẩm trong game trở thành kỷ vật kỹ thuật số và có giá trị bên ngoài game.

Decentraland, một game thực tế ảo, thậm chí còn cho phép bạn mua NFT đại diện cho các lô đất ảo mà bạn có thể sử dụng khi thấy phù hợp.

Làm mới địa chỉ Ethereum

Dịch vụ thay đổi tên Ethereum sử dụng NFT để cung cấp địa chỉ Ethereum của bạn với một cái tên dễ nhớ hơn như mywallet.eth. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu ai đó gửi ETH cho bạn qua mywallet.eth thay vì 0x123456789……

Cơ chế này hoạt động theo cách tương tự như tên miền trang web. Và giống như tên miền, tên ENS có giá trị, thường dựa trên độ dài và mức độ liên quan. Với ENS, bạn không cần đăng ký tên miền. Thay vào đó, bạn có thể giao dịch tên ENS của mình trên thị trường NFT.

Tên ENS của bạn có thể:

 • Nhận tiền điện tử và các NFT khác.
 • Trỏ đến một trang web phi tập trung, như ethereum.eth.
 • Lưu trữ bất kỳ thông tin tùy ý nào, bao gồm thông tin hồ sơ như địa chỉ email và Twitter…

Mã hóa các sản phẩm vật lý

Mã hóa của các sản phẩm vật lý vẫn chưa phát triển như các sản phẩm kỹ thuật số. Nhưng có rất nhiều dự án đã và đang nghiên cứu việc mã hóa bất động sản, các sản phẩm thời trang độc nhất vô nhị, và hơn thế nữa.

Vì NFT về cơ bản là một chứng thư, một ngày nào đó bạn có thể mua một chiếc xe hơi hoặc nhà bằng ETH và nhận lại chứng thư đó dưới dạng NFT (trong cùng một giao dịch). Khi mọi thứ ngày càng được công nghệ hóa, không khó để tưởng tượng một thế giới nơi ví Ethereum của bạn trở thành chìa khóa cho ô tô hoặc nhà của bạn – cửa của bạn được mở khóa bằng bằng chứng quyền sở hữu mật mã.

Với các tài sản có giá trị như ô tô và tài sản có thể đại diện trên Ethereum, bạn có thể sử dụng NFT làm tài sản thế chấp trong các khoản vay phi tập trung. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không có nhiều tiền mặt hoặc tiền điện tử nhưng sở hữu các vật phẩm có giá trị.

NFT và DeFi

Thị trường NFT và DeFi đã bắt đầu hợp tác với nhau theo những cách vô cùng thú vị

Các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT

Có những ứng dụng DeFi cho phép bạn vay tiền bằng cách sử dụng tài sản thế chấp. Ví dụ: bạn thế chấp 10 ETH để bạn có thể vay 5000 DAI (một stablecoin) . Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền điện tử để sử dụng làm tài sản thế chấp.

Các dự án đang bắt đầu chuyển sang sử dụng NFT như một tài sản thế chấp. Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một NFT hiếm – chúng có giá trị khoảng 1000 USD thời điểm hiện tại. Bằng cách dùng NFT này làm tài sản thế chấp, bạn có thể được phép một khoản vay với giá trị tương ứng hoặc nhỏ hơn. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, NFT của bạn sẽ được gửi đến người cho vay làm tài sản thế chấp.

Với Ethereum điều này trở nên thực sự dễ dàng, vì cả hai thị trường (NFT và DeFi) đều chia sẻ cùng một cơ sở hạ tầng.

Chia sẻ quyền sở hữu NFT

Người tạo NFT cũng có thể chia sẻ quyền sở hữu NFT của họ cho nhiều người khác. Điều này mang đến cho các nhà đầu tư và người hâm mộ cơ hội sở hữu một phần của NFT mà không cần phải mua toàn bộ. Điều này thậm chí còn tạo thêm nhiều cơ hội cho những người sưu tầm và người đi săn NFT.

Chia sẻ NFT

 • Các NFT được chia nhỏ và có thể được giao dịch trên các DEX như Uniswap, không chỉ các thị trường NFT. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người mua và người bán hơn.
 • Giá tổng thể của NFT có thể được xác định bằng giá của các phần nhỏ của nó.
 • Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu và kiếm lời từ các mặt hàng mà bạn quan tâm.

5 bước khám phá thị trường NFT

 • B1: Tạo ví Ethereum
 • B2: Nạp tiền vào ví
 • B3: Tạo tài khoản trên sàn giao dịch NFT và liên kết với ví
 • B4: Tạo và bán NFT 
 • B5: Marketing NFT 

Tạo ví Ethereum

Ví Ethereum giống như một tài khoản ngân hàng trực tuyến. Bạn có thể lưu trữ Ether (ETH) trong ví và sử dụng nó để mua NFT. Ví cho phép bạn quản lý tài khoản Ethereum của mình một cách dễ dàng. Ngoài ví trực tuyến, có nhiều loại ví khác nhau như ví web, ví di động, ví máy tính để bàn và ví vật lý.

Tất cả các ví hoạt động theo cùng một cách. Nếu bạn muốn giữ ETH của mình ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể chọn một ví vật lý hoặc nếu bạn muốn tiền của mình có thể truy cập và sử dụng được ở mọi nơi, bạn có thể tạo một ví di động.

MetaMask là một ví có độ bảo mật cao và tiện lợi khi có thể cài đặt vừa ở trên PC vừa trên di động. Bạn có thể đăng ký tạo ví trên metamask.io.

Để bắt đầu, chọn “Download”

tao-vi-ethereum-metamask

Có 3 lựa chọn cài đặt dành cho bạn: Cài trên PC với trình duyệt google chrome, Cài trên hệ điều hành IOS và cài trên hệ điều hành Android.

Chi tiết hướng dẫn tạo ví Ethereum MetaMask bạn xem tại: Ví Ethereum (ETH) là gì? Cách tạo ví Ethereum MetaMask

Lưu ý, Khi tạo ví MetaMask, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã gọi là “secret recovery phase”. Hãy lưu giữ đoạn mã này thật cẩn thận, đừng để mất cũng như đừng để ai biết nó ngoài bạn.

Nạp tiền vào Ví 

Khi đã tạo xong ví, bây giờ đến lúc nạp tiền. Bạn đăng nhập vào ví và chọn mua ETH. Bạn sẽ cần một tài khoản thanh toán quốc tế (Visa) để có thể tiến hành mua ETH. Với khoảng 52 triệu đồng, bạn có thể mua 1 ETH. Nhưng đừng lo, bạn không cần phải mua toàn bộ 1 ETH. Số tiền tối thiểu bạn có thể mua là 0,000000000000000001 ETH.

Tạo tài khoản trên sàn giao dịch NFT và liên kết với ví

Bây giờ bạn có thể tạo tài khoản trên bất kỳ sàn giao dịch NFT nào. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch NFT đang hoạt động. Trong đó OpenSea và Mintable là những nền tảng phổ biến và đáng tin cậy nhất. Để có thể tạo tài khoản trên Opensea, bạn chỉ việc liên kết Opensea với ví ethereum.

Tạo và bán NFT

Mọi sàn NFT đều có một tùy chọn để tạo NFT. Ví dụ: OpenSea có nút “create” nơi bạn có thể tải NFT của mình lên:

Sau khi bạn click vào “Create”, bạn sẽ thấy một menu thả xuống. Chọn “My collections” và sau đó chọn “Create new collection”.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Add New Item” và tải lên mục NFT của mình, có thể là file âm thanh, hình ảnh hoặc hình 3D,…

Lưu ý: Một số sàn giao dịch NFT tính phí để bán NFT trên nền tảng của họ. Tiền đó được gọi là “gas” và bạn sẽ cần phải tiêu nhiều gas hơn nếu có nhiều người cùng bán các tác phẩm nghệ thuật của họ và tương tác trên nền tảng. Bạn có thể mua gas bằng ví Ethereum của mình.

Khi bán NFT của mình, bạn cần nhập số tiền bạn muốn bán. Giá phải ở dạng tiền tệ ETH. Hãy đảm bảo rằng NFT bạn tạo đủ hấp dẫn và được mọi người chú ý!

Marketing NFT 

Mọi người sẽ không mua NFT của bạn trừ khi bạn quảng bá nó rộng rãi. Bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing hoặc tự mình quảng bá NFT. Với những người mới bắt đầu, giải pháp thứ 2 sẽ phù hợp hơn.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để bạn tự Marketing dự án NFT của mình:

 • Tham gia các cộng đồng NFT trên mạng xã hội và chia sẻ NFT của bạn.
 • Bán NFT của bạn trên nhiều sàn giao dịch
 • Thực hiện các buổi trao đổi hỏi đáp trong cộng đồng
 • Xây dựng website của bạn và đưa NFT lên.
 • Chạy quảng cáo trên các mạng xã hội, trên google,…
 • Mỗi tác phầm nghệ thuật thành công luôn có một câu chuyện đi kèm với nó. NFT cũng không phải ngoại lệ.
 • Sử dụng Email marketing

Các NFT tiềm năng

Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn mua NFT để kiếm lời, dưới đây là một số NFT được đánh giá là có nhiều tiền năng nhất hiện nay:

 • Infrastructure NFT: Enjin Coin, WAX, Theta Network, Flow.
 • Issue & Marketplace NFT: ECOMI, Chiliz, Decentraland.
 • Game NFT: Alien Worlds, Sandbox, Axie infinity.

Mua NFT ở đâu?

Bạn có thể mua NFT trên các sàn giao dịch. Đây là danh sách 8 sàn giao dịch NFT uy tín nhất hiện nay.

 • OpenSea
 • Crypto.com
 • Rarible
 • SuperRare
 • Enjin
 • KnownOrigin
 • Mintbase
 • Binance NFT

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về NFT (Non-Fungible Token). Hi vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trên con đường khám phá thế giới của NFT

Bạn có thể đọc thêm:

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây