Nhóm khai thác | Xu hướng khai thác Bitcoin hiện nay

0
179
Nhóm khai thác
5/5 - (2 bình chọn)

Nhóm khai thác là gì?

Nhóm khai thác là một nhóm tập hợp các thợ mỏ, những người sẽ kết hợp các nguồn lực tính toán của họ qua mạng để tăng cường khả năng tìm kiếm một khối hoặc khai thác tiền điện tử.

Tóm tắt

  • Nhóm khai thác tiền điện tử là nhóm các thợ mỏ cùng chia sẻ tài nguyên tính toán của họ.
  • Các nhóm khai thác sử dụng các tài nguyên kết hợp này để tăng cường xác suất tìm thấy một khối hoặc nói cách khác là khai thác thành công tiền điện tử.
  • Nếu nhóm khai thác thành công và nhận được phần thưởng, phần thưởng đó sẽ được chia cho những người tham gia trong nhóm.

Cách hoạt động của một nhóm khai thác

Cá nhân mỗi người tham gia trong một nhóm khai thác sẽ đóng góp sức mạnh tính toán của họ vào nỗ lực tìm kiếm một khối. Nếu nhóm thành công trong những nỗ lực này, họ sẽ nhận được phần thưởng, thường ở dạng tiền điện tử.

Phần thưởng thường được chia cho các cá nhân đã đóng góp, theo tỷ lệ khả năng xử lý hoặc công việc của mỗi cá nhân so với toàn bộ nhóm. Trong một số trường hợp, các thợ mỏ cá nhân phải xuất trình bằng chứng về công việc để nhận được phần thưởng của họ.

Bất kỳ ai muốn kiếm lợi nhuận thông qua khai thác tiền điện tử đều có lựa chọn đi một mình với các thiết bị chuyên dụng của riêng họ hoặc tham gia nhóm khai thác nơi nhiều người khai thác và thiết bị của họ kết hợp để nâng cao sản lượng hash. Ví dụ: việc gắn sáu thiết bị khai thác mà mỗi thiết bị cung cấp 335 mega hashes mỗi giây (MH/s) có thể tạo ra 2 giga hashes tích lũy về sức mạnh khai thác, do đó dẫn đến việc xử lý hàm hash nhanh hơn.

Phân loại nhóm khai thác

Không phải tất cả các nhóm khai thác tiền điện tử đều hoạt động theo cùng một cách. Tuy nhiên, có một số giao thức phổ biến chi phối các nhóm khai thác phổ biến nhất.

Các nhóm khai thác theo tỷ lệ là một trong những nhóm phổ biến nhất. Trong loại nhóm này, những người khai thác đóng góp vào sức mạnh xử lý của nhóm sẽ nhận được phần thưởng khi thành công tìm thấy một khối. Phần thưởng nhận được tỷ lệ thuận với số lượng công việc mà họ đóng góp.

Các nhóm trả bằng cổ phần hoạt động tương tự các nhóm khai thác theo tỷ lệ. Tuy nhiên khác ở chỗ mỗi người khai thác sẽ nhận được cổ phần cho sự đóng góp của họ. các nhóm này cung cấp các khoản thanh toán tức thì bất kể khi nào khối được tìm thấy. Một người khai thác tham gia vào loại nhóm này có thể trao đổi cổ phần để lấy một khoản thanh toán tương ứng bất kỳ lúc nào.

Các nhóm khai thác ngang hàng nhằm mục đích ngăn cấu trúc nhóm trở nên tập trung. Họ tích hợp một blockchain riêng biệt vào nhóm. Blockchain này được thiết kế để ngăn những người điều hành nhóm gian lận cũng như hoạt động của nhóm không bị lỗi do một vấn đề trung tâm duy nhất.

Lợi ích của Nhóm khai thác

Mặc dù thành công trong việc khai thác cá nhân cho phép bạn hoàn toàn quyền sở hữu phần thưởng, nhưng tỷ lệ thành công là rất thấp vì yêu cầu về sức mạnh tính toán và tài nguyên cao. Khai thác thường không phải là một hoạt động mạo hiểm mang lại lợi nhuận cho các cá nhân. Nhiều loại tiền điện tử ngày càng trở nên khó khai thác trong những năm gần đây khi sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số này ngày càng tăng và chi phí liên quan đến phần cứng đắt tiền cần thiết để trở thành một công cụ khai thác cạnh tranh cũng như tiêu hao điện năng đôi khi cao hơn phần thưởng.

Nhóm khai thác Bitcoin

Các nhóm khai thác yêu cầu ít hơn từ mỗi người tham gia về chi phí phần cứng và điện, đồng thời tăng cơ hội sinh lời. Trong khi một người khai thác cá nhân có thể ít có cơ hội tìm thấy thành công một khối và nhận được phần thưởng khai thác, việc hợp tác với những người khác sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công.

Nhược điểm của Nhóm khai thác

Bằng cách tham gia vào một nhóm khai thác, bạn từ bỏ một số quyền tự chủ của mình trong quá trình khai thác. Bạn sẽ bị ràng buộc bởi các điều khoản do chính nhóm đặt ra, điều này có thể là quy định cách tiếp cận quá trình khai thác. Bạn cũng được yêu cầu chia sẻ phần thưởng khi tìm thấy một khối, có nghĩa là phần lợi nhuận thấp hơn.

Một số ít nhóm khai thác, ví dụ như AntPool, Poolin, và F2Pool, chi phối quá trình khai thác Bitcoin. Mặc dù nhiều nhóm thực hiện nỗ lực để đảm bảo phi tập trung, nhưng các nhóm này nắm giữ phần lớn quyền điều hành trong giao thức bitcoin. Đối với một số người, sự hiện diện của các nhóm khai thác mạnh mẽ đi ngược lại cấu trúc phi tập trung vốn có trong bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây