Top 4 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

0
157
top 4 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Đầu tư vào Bitcoin hoặc tiền điện tử thời gian đầu chắc chắn khiến bạn gặp nhiều lo lắng. Đặc biệt khi thường xuyên có tin tức về lừa đảo và những người mất tiền. Mặc dù điều này là đúng, và nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra và tiếp tục xảy ra, nhưng chưa bao giờ việc đầu tư và giao dịch tiền điện tử an toàn lại đơn giản như hiện nay.

Mối quan tâm hàng đầu khi giao dịch và mua Bitcoin, hoặc tiền điện tử là an toàn và bảo mật. Cho dù bạn có ý định mua và lưu giữ lâu dài hay muốn giao dịch thường xuyên, quan tâm đến việc ẩn danh hoặc quyền riêng tư, hoặc chỉ đơn giản là một nơi dễ dàng để sử dụng, các sàn giao dịch Bitcoin mà chúng tôi sắp liệt kê sau đây chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Danh sách này bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất ứng với từng nhu cầu giao dịch nhất định.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay

 • Toàn diện nhất: Coinbase và Coinbase Pro
 • Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Cash App
 • Tốt nhất cho Altcoin: Binance
 • Sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất: Bisq

Coinbase và Coinbase Pro – Sàn giao dịch tiền điện tử toàn diện nhất

Phí: Từ $ 0,99 đến $ 2,99 tùy thuộc vào giá trị của giao dịch mua.

Coinbase-san-giao-dich-tien-dien-tu-tot-nhat

Sàn giao dịch tiền điện tử được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ là Coinbase. Coinbase được thành lập vào năm 2012, không lâu sau khi phát hành Bitcoin vào năm 2009 và là một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và quản lý đầy đủ. Coinbase hiện có giấy phép hoạt động tại hơn 40 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Ưu điểm

 • Nhiều lựa chọn về altcoin
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản
 • Tính thanh khoản rất cao

Nhược điểm

 • Phí cao khi không sử dụng Coinbase Pro
 • Người dùng không kiểm soát khóa ví

Coinbase cũng cung cấp ví lưu ký được bảo hiểm cho các nhà đầu tư và thương nhân để lưu trữ các khoản đầu tư của họ. Họ có bảo hiểm chống lại việc vi phạm và hack dữ liệu và tiền mặt của bạn được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm. Các tài khoản lưu ký này rất thuận tiện cho những người dùng mới chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào nghề, tuy nhiên khóa riêng của các đồng tiền trong đó thuộc sở hữu của Coinbase chứ không phải nhà đầu tư.Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những đồng tiền gian lận và các sàn giao dịch mờ ám, thì Coinbase đã tránh được mọi tranh cãi. Coinbase cung cấp một sàn giao dịch cực kỳ dễ sử dụng, giảm đáng kể rào cản gia nhập đối với đầu tư tiền điện tử, vốn thường được coi là khó hiểu và phức tạp.

Ngoài ra, Coinbase cũng cung cấp phiên bản Coinbase Pro miễn phí có cấu trúc phí khác, nhưng rẻ hơn và nhiều tùy chọn hơn đáng kể về biểu đồ và chỉ số. Coinbase Pro là một bước tiếp theo hoàn hảo cho những người đã học được các kỹ năng sử dụng Coinbase và nó giúp hoàn thiện cung cấp tổng thể bằng cách thêm các tính năng mà người dùng cao cấp hơn mong muốn.

Cash App – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho người mới bắt đầu

Phí: Cash App tính phí dịch vụ cho mỗi giao dịch. Nó cũng tính một khoản phí được xác định bởi sự biến động giá cả. Các khoản phí này thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của thị trường.

Cash-App-san-giao-dich-tien-dien-tu-tot-nhat

Cash App là một hệ thống chuyển tiền ngang hàng giống như Venmo. Loại dịch vụ này cho phép người dùng thanh toán đồ ăn, trả tiền thuê phòng hoặc thậm chí mua sắm trực tuyến tại một cửa hàng bán lẻ có hỗ trợ Cash App. Cash App về cơ bản có thể hoạt động như một tài khoản ngân hàng và người dùng có thể có thẻ ghi nợ Cash App của riêng họ. Bản thân dịch vụ này rất tiện lợi, nhưng Cash App mặt thậm chí còn có nhiều tính năng hơn nữa.

Ưu điểm

 • Giao dịch ngang hàng như Venmo hoặc Zelle
 • Khả năng rút Bitcoin
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản

Nhược điểm

 • Chỉ cho phép đầu tư Bitcoin và không cho phép các loại tiền điện tử khác
 • Phí 3% khi gửi tiền qua thẻ tín dụng được liên kết
 • Giới hạn rút Bitcoin trị giá 2.000 đô la mỗi 24 giờ và 5.000 đô la mỗi 7 ngày

Mặc dù nó cung cấp một hệ thống thanh toán như Venmo và một nền tảng đầu tư như Robinhood, Cash App khác ở chỗ nó cho phép người dùng rút các khoản đầu tư tiền điện tử vào ví của chính bạn. Đây là lý do chính mà chúng tôi chọn Cash App thay vì Robinhood là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu tìm mua Bitcoin.Cash App cũng cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu, ETF và tiền điện tử theo cách tương tự như Robinhood. Giao diện ưu tiên trên thiết bị di động mà sàn giao dịch này sử dụng rất dễ tìm hiểu và sử dụng, lý tưởng cho những nhà đầu tư mới.

Khả năng rút tiền điện tử từ một sàn giao dịch là cực kỳ quan trọng trong cộng đồng tiền điện tử. Với Robinhood, bạn có thể đầu tư và giao dịch tiền điện tử, nhưng bạn không thể rút và chi tiêu theo cách bạn muốn. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử gọi khái niệm này là “not your keys, not your coin”. Điều này có nghĩa là nếu bạn không giữ khóa cá nhân trong ví mà các đồng tiền được lưu trữ trong đó, chúng thực sự không thuộc sở hữu của bạn.

Binance – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho Altcoin

Phí: 0,1% cho Taker và 0,1% cho phía Maker. Điều này giảm với khối lượng giao dịch xuống 0,02% cho cả hai bên. Sử dụng tiền điện tử gốc của Binance, BNB, giảm phí 25%.

Binance-san-giao-dich-tien-dien-tu-tot-nhat

Sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch được thành lập vào năm 2017 với trọng tâm là giao dịch altcoin. Binance cung cấp hơn 100 cặp giao dịch khác nhau giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Nó cũng cung cấp nhiều giao dịch giữa tiền điện tử và tiền pháp định.

Ưu điểm

 • Phí thấp hơn so với các sàn giao dịch khác
 • Nhiều loại tiền điện tử
 • Biểu đồ nâng cao hơn

Nhược điểm

 • Hướng đến những người dùng nâng cao hơn

Binance phù hợp với những người muốn giao dịch hoặc đầu tư vào các altcoin ít được biết đến hơn. Binance cung cấp hơn 50 loại tiền điện tử khác nhau để giao dịch và là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai muốn có biểu đồ nâng cao hơn biểu đồ của các sàn giao dịch khác. Các tính năng, khả năng lập biểu đồ và dữ liệu đi kèm với tài khoản của bạn thực sự ấn tượng, đặc biệt là khi bạn cân nhắc mức phí hợp lý của chúng.Kể từ tháng 4 năm 2021, Binance thống trị thị trường giao dịch toàn cầu, chiếm một phần đáng kể khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày. Sàn giao dịch chỉ cho phép người dùng toàn cầu gửi tiền bằng Đô la Mỹ thông qua SWIFT, nhưng nó cho phép bạn mua trực tiếp một số loại tiền điện tử được chọn bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Cho phép gửi tiền bằng 19 loại tiền tệ pháp định khác, bao gồm cả Euro.

Bisq – Sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất

Phí: Phí giao dịch phải trả bằng BTC hoặc BSQ (tiền điện tử gốc của mạng). Khi thanh toán các khoản phí bằng Bitcoin, chi phí để giao dịch một Bitcoin là 0,10% đối với phía Maker và 0,70% đối với phía Taker. Khi thanh toán phí bằng BSQ, phí giao dịch một Bitcoin là 0,05% đối với phía Maker và 0,35% đối với phía Taker.

Bisq-san-giao-dich-tien-dien-tu-tot-nhat

Sàn cấp quyền truy cập mở và miễn phí. Các sản phẩm ngân hàng như tài khoản tiết kiệm, chỉ có thể truy cập được nếu bạn có giấy tờ tùy thân hợp pháp do chính phủ cấp. Nhưng với sàn giao dịch phi tập trung Bisq điều này không cần thiết. Bạn có thể được truy cập bất kể quốc tịch hoặc vị trí, và không cần bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Ưu điểm

 • Nền tảng phi tập trung
 • Hơn 25 tùy chọn thanh toán khác nhau, bao gồm cả Zelle
 • Ứng dụng di động cho cả Android và iOS

Nhược điểm

 • Tốc độ giao dịch có thể chậm, tùy thuộc vào phương thức thanh toán
 • Khối lượng giao dịch có thể thấp

Trong khi nhiều người cho rằng hướng tiếp cận này mở ra khả năng hoạt động tội phạm, nó cũng cung cấp giải pháp thanh toán cho các cá nhân sống ở các nước có hệ thống ngân hàng kém phát triển hoặc không có khả năng tiếp cận hệ thống ngân hàng. Có hàng triệu người trên thế giới không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc không có phương tiện để giao dịch vì quốc gia của họ có thể không có cơ sở hạ tầng tài chính phù hợp hoặc các cá nhân có thể không có giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. Bitcoin, được sử dụng song song với một sàn giao dịch phi tập trung như Bisq, có thể là một giải pháp tốt trong những trường hợp này.

Bisq là một phần mềm có thể tải xuống và trao đổi Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng. Bisq không bị giám sát, có nghĩa là không ai khác ngoài chính người dùng kiểm soát tiền của người dùng. Điều này khác với các sàn giao dịch tập trung, như Coinbase, vì Coinbase kiểm soát tiền của người dùng trong tài khoản giám sát mà người dùng không có khóa cá nhân. Trong trường hợp đó, Coinbase có quyền thu giữ tiền của bạn nếu họ cho rằng hoạt động tài khoản của bạn đáng ngờ, cho dù hoạt động đó có thực sự bất hợp pháp ở quốc gia của bạn hay không.

Bisq có thể truy cập ngay lập tức cho bất kỳ ai có máy tính hoặc điện thoại thông minh vì không có quy trình đăng ký hoặc quy tắc KYC (Know Your Customer). Điều này kiến nó là lý tưởng cho những người tìm kiếm sự riêng tư hoặc bất kỳ ai không có giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp.

Bisq cung cấp giao dịch một số loại tiền tệ pháp định khác nhau bao gồm USD, cũng như Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác. Các đặc điểm phi tập trung và ngang hàng của nó có thể có nghĩa là khối lượng giao dịch thấp và giao dịch chậm hơn, nhưng đối với một số người, điều này xứng đáng.

Bạn có thể đọc thêm: Hướng dẫn mua Bitcoin đơn giản và an toàn

Binance-Banner-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây